Hôm nay, 24/09/2020

Trang chủ   l  Gửi bài   l  Hướng dẫn  

Tìm kiếm

Trang chủ

Giới thiệu

Thành viên CLB

Tác phẩm

Trao đổi

Bếp núc văn chương

Chuyện bên lề

Người truy cập thứ :
389641

 
 

 

Cuộc hành hương về Quảng Bình

CHUYẾN HÀNH HƯƠNG VỀ QUẢNG BÌNH.

CLB văn thơ Bưu điện đã có một cuộc hành hương về Quảng Bình thành công rực rỡ. Sáng ngày 21/09/2014, Đoàn gồm 10 thành viên CLB xuất phát từ Hà Nội lúc 6h40. Trời đổ mưa to, nhưng càng rời xa Hà Nội thì trời lại tạnh rồi còn hửng nắng. Đoàn đi theo đường mòn Hồ Chí Minh nên mọi người được chiêm ngưỡng cảnh núi đồi thật tuyệt vời. Đến đia phận Nghệ An, xe rẽ xuống bám theo Quốc lộ 1. Đoạn đường từ Nghệ An vào Đồng Hới đã sửa chữa nâng cấp sắp xong nên không có trờ ngại gì mấy. Đến 16h00 đoàn đến Vũng chùa, đảo Yến nơi chôn cất Đại tướng Võ nguyên Giáp.

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà lại rất có ý nghĩa đó là đúng vào dịp giỗ đầu Đại tướng. Đoàn đã dâng hương lên mộ  Người, vị đại tướng của nhân dân, người làm rạng danh tổ quốc và dân tộc ta Việt Nam ta!

Về đến Đồng Hới trời đã muộn khoảng hơn 7 giờ tối. Viễn thông Quảng Bình đã bố trí nơi ăn chốn nghỉ cho đoàn rất chu đáo. Sáng hôm sau đi thăm động Thiên Đường nằm trong quần thể “Phong Nha- Kẻ Bàng” được công nhận là di sản thế giới. Hang động này dài đến hơi 36 km, mới chỉ khai thác trên một ngàn mét phục vụ các “tua” du lịch thông thường.

Tôi cũng dã từng tham quan nhiều hang động trong và ngoài nước nhưng chưa có nơi nào đẹp như ở đây. Trong động có những chỗ trần cao trên 100m, có nơi lại rộng tới cà 100m. Còn nhũ đá thì đủ loại hình thù mầu sắc lộng lẫy y như lạc vào cõi tiên thật! Đúng là đưa người ta dến “Thiên đường”!

Tối về có cuộc giao lưu thơ rất hoành tráng giữa CLB văn thơ Bưu điện, CLB văn thơ của TT văn hóa tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo và anh chị em trong viễn thông tỉnh. Chủ đề chính về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều bài thơ rất cảm động ca ngợi công lao hiển hách của Đại tướng. Nhiều khúc dân ca, bài ca cách mạng được các hội viên của các CLB biểu diễn không kém gì diễn viên chuyên nghiệp. Đặc biệt Nhà thơ-Nhạc sĩ Lê tiến Hoành đã sáng tác ca khúc “Quảng Bình quê mẹ ta ơi”, ca ngợi Võ đại tướng rất hay được mọi người hoan hô nhiệt liệt.

Hôm sau đoàn rời Quảng Bình ngược ra Thiên Cầm Hà Tĩnh. Tối hôm đó trong buổi chiêu đãi đoàn của Viễn thông Hà Tĩnh lại có một cuộc giao lưu tự phát không chuẩn bị trước giữa các thành viên của CLB văn thơ Bưu điện và các cán bộ của Viễn thông Hà Tĩnh cùng với nhân viên khách sạn Thiên Ý của Thiên Cầm.

Trên đường ra đoàn có ghé thăm ngã ba Đồng Lộc dâng những bông hoa cúc trắng tinh và những nén hương trầm lên từng ngôi mộ của 10 nữ thanh niên xung phong mà sự tích anh hùng của các cô đã thành biểu tượng cho tinh thần sả thân vì nước của phụ nữ Việt Nam!

Trên đường về còn vào thăm gia đình anh Lê Tiến Hoành, hai cụ th: đâyn sinh ra anh Hoành tuy đã trên dưới 80 tuổi mà còn rất minh mẫn. Cụ ông còn là một Nhà thơ nữa!

Có thề nói - Đây là một cuộc hành hương trên cả tuyệt vời, gây ấn tượng không thể phai mờ cho tất cả anh, chị em trong đoàn!

HN, 26/09/2014.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến “Hành hương”

Các tin, bài khác:

 

Bài mới

  Tiểu phẩm

  Thơ

  CHIẾU RIỆU THU

  Chùm thơ Võ Chí Trường

  CHÙM THƠ VÕ CHÍ TRƯỜNG

  CLB sinh hoạt đầu xuân

  Chùm thơ tháng 9&10.2018

  Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  Sự thành công trên cả mong đợi

  Chùm thơ T5+6.17

3M
hssv
Web gia đình
 

Designed by Web division, VDC1