Hôm nay, 05/03/2021

Trang chủ   l  Gửi bài   l  Hướng dẫn  

Tìm kiếm

Trang chủ

Giới thiệu

Thành viên CLB

Tác phẩm

Trao đổi

Bếp núc văn chương

Chuyện bên lề

Người truy cập thứ :
400292

 
 

 

Ngày thơ VN lần thứ XV (2017)

NGÀY THƠ VN LẦN THỨ XV (2017)

Ngày thơ VN lần thứ XV, đã được tổ chức long trọng tại Hà Nội trong 2 ngày 10 và 11/02/2017 (nhầm 14 và 15 Tháng Giêng Kỷ Dậu) tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngày 14 là ngày của các Câu lạc bộ (CLB) trình bầy các kiot thơ của mình, mỗi CLB đều có các sắp xếp sáng tạo riêng tạo nên một sân chơi đầy thú vị. Buổi tối còn có chương trình trình diễn thơ rất sôi động.

Sáng ngày Rằm, ngày Lễ chính. Cả khuôn viên của Văn Miếu-Quốc Tử giám rực rỡ cò hoa, bóng bay đủ mầu và rất nhiều chân dung các Nhà thơ các thế hệ. Tại Đại Bái đường nổi bật tấm pano cỡ lớn : NGÀY THƠ VN LẦN THỨ XV – ĐỒNG HÀNH VÀ SÁNG TẠO CÙNG ĐẤT NƯỚC. Tại tiểu bái đường (sân sau) là sân chơi của THƠ BỐN PHƯƠNG. Đến dự buổi Lễ không có các quan chức cao cấp của Đảng và Nhà nước, ngược lại có hàng ngàn người yêu thơ ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận về dự. Trời lạnh nhưng nắng ráo nên mọi người ăn mặc khá đẹp.

Đúng 9h00, Nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn  đọc diễn văn khai mạc. Ông nói đại ý để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhà văn VN, Trung ương Hội đã quyết tâm tổ chức ấn tượng Ngày thơ này với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”, ông còn nhấn mạnh dân tộc VN có lẽ là một dân tộc yêu thơ vào bậc nhất thế giới.

Sau bài diễn văn ngắn của ông Chủ tịch là các tiết mục văn nghệ chuẩn bị công phu: Biểu diễn dàn trống hùng tráng, Múa minh họa bài thơ “Tây hồ” do một dàn cô gái trẻ đẹp trình diễn, đặc biệt là tiết mục ngâm thơ bài “Nguyên tiêu” của Nhà thơ Hồ Chí Minh do hai nghệ sỹ một nam một nữ làm sôi động cả Đại bái đường. Tiếp đến là một số Nhà thơ nổi tiếng Trần Nguyên Hồ, Anh Ngọc, Trần Việt Chiến, … lên nói và đọc thơ về những kỉ niệm sâu sắc nhất của chiến tranh – một thời hào hùng của dân tộc, … kết thúc là thả thơ lên trời xanh.

Bên ngoài, các kiot thơ nhộn nhịp người qua kẻ lại. Các Nhà thơ giao lưu với nhau, chụp hình lưu niệm tạo một không khí thật hồ hởi làm cho Ngày thơ càng ấn tượng hơn.

CLB văn thơ Bưu điện năm nay không làm kiot mà chủ yếu đi dự buổi Lễ chính và giao lưu với các bạn thơ ở các CLB bạn. Tôi cũng hòa vào dòng người đến tận trưa mới ra về trong lòng trần đầy niềm vui và hạnh phúc vì Ngày thơ VN đúng là đã thành một ngày Lễ lớn của dân tộc!

HN, 12/02/2017

Pha Lê

Một số hình ảnh


 

Các tin, bài khác:

 

Bài mới

  Tiểu phẩm

  Thơ

  CHIẾU RIỆU THU

  Chùm thơ Võ Chí Trường

  CHÙM THƠ VÕ CHÍ TRƯỜNG

  CLB sinh hoạt đầu xuân

  Chùm thơ tháng 9&10.2018

  Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  Sự thành công trên cả mong đợi

  Chùm thơ T5+6.17

3M
hssv
Web gia đình
 

Designed by Web division, VDC1